Chỉ trừ một số trường hợp ngoại lệ như bếp ăn tập thể, cơ sở sơ chế nhỏ lẻ, kinh doanh thức ăn đường phố… tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đều phải xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, khi làm thủ tục này thường gặp phải một số vấn đề như:
- Đi lại nhiều lần, tốn kém thời gian.
- Hồ sơ, giấy tờ phức tạp.
- Bị cơ quan nhà nước có thẩm quyền từ chối hồ sơ.
Nếu xin giấy phép mà gặp phải những vấn đề nêu trên, Quý khách hàng có thể liên hệ ngay Công ty luật Dương Gia để được hỗ trợ.
CÔNG TY LUẬT TNHHH DƯƠNG GIA - CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 141 Diệp Minh Châu, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0931548999; 02367300899
1. Hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm
- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm;
- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký hợp tác xã có ngành nghề phù hợp với loại thực phẩm của cơ sở kinh doanh;
- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm;
- Bản sao Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế tuyến huyện trở lên cấp;
- Danh sách người kinh doanh dịch vụ ăn uống đã được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm có xác nhận của chủ cơ sở.
2. Quy trình xin cấp Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm
Bước 1: Tổ chức, cá nhân sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đến cơ quan có thẩm quyền.
Bước 2: Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả nhận đủ hồ sơ, chuyển Phòng chuyên môn
Trong thời hạn 05 làm việc ngày kể từ khi nhận đủ hồ sơ, Phòng chuyên môn kiểm tra hồ sơ. Trường hợp có yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ, Ban Quản lý An toàn thực phẩm có thông báo bằng văn bản gửi cơ sở bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ.
Trường hợp quá 30 ngày kể từ khi nhận được thông báo, cơ sở không bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo yêu cầu thì hồ sơ của cơ sở không còn giá trị. Tổ chức, cá nhân phải nộp hồ sơ mới để được cấp Giấy chứng nhận nếu có nhu cầu.
Bước 3: Phòng chuyên môn thẩm định cơ sở
Trường hợp hồ sơ đạt yêu cầu, trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, phòng chuyên môn thành lập đoàn thẩm định và lập Biên bản thẩm định theo quy định;
Trường hợp kết quả thẩm định đạt yêu cầu, trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ ngày có kết quả thẩm định, Ban Quản lý An toàn thực phẩm cấp Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm cho cơ sở.
Trường hợp kết quả thẩm định tại cơ sở chưa đạt yêu cầu và có thể khắc phục, đoàn thẩm định phải ghi rõ nội dung, yêu cầu và thời gian khắc phục vào Biên bản thẩm định với thời hạn khắc phục không quá 30 ngày;
3. Dịch vụ xin cấp Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm tại Đà Nẵng
Để tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí… Quý khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ hỗ trợ xin cấp Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm tại Công ty Luật TNHH Dương Gia. Với đội ngũ luật sư, chuyên viên có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hành chính, có thể hỗ trợ khách hàng:
- Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan, hướng dẫn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ liên quan đến thủ tục xin cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm;
- Soạn thảo toàn bộ các văn bản, giấy tờ liên quan đến thủ tục xin cấp giấy chứng nhận;
- Đảm bảo việc nộp hồ sơ đầy đủ, đúng quy định, tránh việc từ chối hồ sơ, mất thời gian của khách hàng;
- Nhận ủy quyền nộp hồ sơ, giấy tờ có liên quan đến cơ quan có thẩm quyền;
- Tham gia phiên thẩm định, kiểm tra tại cơ sở kinh doanh;
- Giải quyết toàn bộ các vướng mắc, các vấn đề pháp lý phát sinh theo quy định pháp luật;
- Nhận kết quả và bàn giao cho khách hàng;
Chi phí trọn gói xin cấp Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm tại Đà Nẵng của công ty Luật Dương Gia: Chỉ từ 6.000.000 đồng
Đã bao gồm phí nhà nước, phí dịch vụ, công tác phí của Luật sư.
Lưu ý: Phí dịch vụ trên có thể thay đổi tùy vào khu vực, quy mô cơ sở kinh doanh và ngành nghề hoạt động.
Quý khách hàng vui lòng liên hệ Luật Dương Gia để được tư vấn, hỗ trợ và báo giá cụ thể.
CÔNG TY LUẬT TNHHH DƯƠNG GIA - CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 141 Diệp Minh Châu, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0931548999; 02367300899
4. Lợi ích của Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm
Khi một cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm hoạt động, cần phải đáp ứng rất nhiều điều kiện, trong đó có điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm. Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm là căn cứ thể hiện cơ sở kinh doanh đã đáp ứng, đảm bảo đủ các điều kiện như quy mô kinh doanh, hệ thống lắp đặt, nhà xưởng, bếp ăn, dụng cụ nấu nướng, pha chế, nguồn gốc thực phẩm… hay kiến thức, kĩ năng, sức khỏe của chủ cơ sở và người lao động.
Khi kinh doanh, hoạt động đúng quy định pháp luật, chủ cơ sở, chủ doanh nghiệp cũng như người lao động có thể yên tâm, tập trung vào việc kinh doanh, sản xuất.
Ngoài ra, Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm thể hiện sự tuân thủ pháp luật của cơ sở, tạo niềm tin cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ do cơ sở, doanh nghiệp cung cấp. Từ đấy giúp cơ sở duy trì ổn định và khả năng tiêu thụ sản phẩm tăng hơn.